Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất

5+ Nguyên tắc thiết kế áo đồng phục 3D không thể bỏ qua

Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất
Ngày đăng: 04-10-2022
327 lượt xem

Nhắc đến những mẫu áo thun quảng cáo chuyên nghiệp thì không thể không nhắc đến những mẫu thiết kế áo 3D tinh tế, sang trọng. Phong cách này gây ấn tượng bởi sự phối hợp hình ảnh và màu sắc, khiến người xem không thể rời mắt, bởi vậy được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy bạn đã nắm rõ được hết những nguyên tắc thiết kế áo đồng phục 3D chưa? Hôm nay, hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu những nguyên tắc này nhé.

Mẫu áo đồng phục công ty in 3D
Mẫu áo đồng phục công ty in 3D

1. Phong cách thiết kế áo đồng phục 3D là gì?

Thiết kế áo đồng phục in 3D là cụm từ thường được nhắc đến rộng rãi trong trào lưu thiết kế áo quảng cáo hiện đại. Khởi đầu của phương pháp in chuyển nhiệt kỹ thuật số này xuất phát từ Nhật Bản, được tạo ra bởi tập đoàn SATO Group. Tên tiếng anh của nó là "Thermal transfer Printer". Đây là một trong 3 nhóm công nghệ in hiện đại nhất hiện nay gồm có: Nhóm in chuyển nhiệt, nhóm nhuộm thăng hoa nhiệt và nhóm in chuyển sáp nhiệt. Máy in chuyển nhiệt trên vải lần đầu tiên thế giới được trình làng là SATO M-2311, ra đời vào năm 1982.

Phương pháp in chuyển nhiệt kỹ thuật số này khởi đầu chỉ dùng để in trên giấy, sau đó phát triển lên và sử dụng in trên nhiều loại vật liệu khác, trong đó có vải. Phương pháp in này hoạt động bằng cách cho lớp phủ Rippon nóng lên rồi để cho nó dính vào lớp vật liệu cần in. So với phương pháp in lụa truyền thống trực tiếp lên vải thì phương pháp in này hiện đại hơn, có thể in hình ảnh 3D, màu chuyển sắc chất lượng cao. Chon nên công nghệ in này còn được gọi là in 3D trên áo hoặc in 3D trên vải.

Mẫu áo nhóm in 3D
Mẫu áo nhóm in 3D

Xem thêm: Thiết kế áo đồng phục 3d chuyên nghiệp cần lưu ý điều gì?

2. 5+ Nguyên tắc thiết kế áo đồng phục 3D không thể bỏ qua

- Chất liệu vải sử dụng

Các mẫu thiết kế áo in chuyển nhiệt 3D thường sử dụng những chất liệu vải làm từ sợi polyester như: Vải poly, vải pe, vải thun mè, vải thun lạnh, vải thun bột,... Tất cả những loại vải đều thành phần Polyeste lớn hơn 95%, có đặc điểm chịu nhiệt tốt, ít nhăn khi in.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn nhũng loại vải có thành phần sợi polyester lớn hơn 60% như: Vải thun gân, vải thun cát, lụa dẻo,... đều có thể sử dụng để in chuyển nhiệt. Lưu ý: Không nên sử dụng vải có thành phần sợi cotton tự nhiên hoặc cotton chiếm phần lớn. Bởi sẽ không làm cho hình in đều màu, sắc nét được do đặc điểm của các loại vải này không đáp ứng được yêu cầu in chuyển nhiệt.

- Màu sắc trong phong cách thiết kế áo đồng phục in 3D

Hiện nay, màu sắc thiết kế áo in 3D đa phần sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, sáng hoặc pastel nhẹ nhàng. Đặc biệt, bạn có thể phối màu nền áo bằng màu trắng, kem và pastel để làm nổi bật cho gam màu logo trở nên sinh động hơn.

- Tạo khoảng trống trên áo đồng phục

Để tạo ra mẫu thiết kế áo đồng phục 3D đẹp, sang trọng cần sự kết hợp linh hoạt nhiều màu sắc với nhau. Tuy nhiên, cần phải chừa lại những khoản trống màu trắng hoặc màu đơn sắc để làm nổi lên logo và những điểm cần nhấn mạnh. Ngoài ra, không nhất thiết phải tách biệt các màu sắc với nhau mà có thể sử dụng màu chuyển sắc để xóa nhòa đi khoảng cách. 

- Nên phối màu trắng

Màu trắng là một phần quan trọng không thể thiếu trong mẫu thiết kế áo đồng phục 3D hiện đại. Khi cuộc sống chìm trong đèn điện quá nhiều, con người ta càng muốn hướng tưới yếu tố thiên nhiên (như màu trắng). Một mẫu thiết kế áo đồng phục in 3D có phối màu trắng sẽ giúp người xem cảm thấy thoải mái, sảng khoái, lên tinh thần làm việc hơn. 

- Yếu tố phong thủy trong thiết kế

Nên chọn màu sắc áo đồng phục phù hợp với chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện pháp lý để mang lại may mắn, tài lộc và đồng thời mang trường khí tốt cho công ty. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với tất cả mọi người trong công ty là điều bất khả thi. Nên nhớ màu sắc phù hợp phong thủy cũng cần phải đảm bao yếu tố rõ ràng, liền mạch, bố cục hài hòa. 

Áo teambuilding in 3D
Áo teambuilding in 3D

Qua bài viết chia sẻ về 5 nguyên tắc thiết kế áo đồng phục 3D trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Nếu như bạn đang cần bất kỳ trợ giúp nào để thiết kế và may áo đồng phục thì hãy liên hệ ngay với Song Phú nhé.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm