Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất

Khám phá ý nghĩa màu sắc trong thiết áo đồng phục

Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất
Ngày đăng: 30-09-2022
977 lượt xem

Đồng phục công ty là nhân tố nhận diện quan trọng trong chiến dịch truyền thong của bất kỳ công ty nào, bao gồm nhiều yếu tố như: Kiểu dáng áo, màu sắc, biểu trượng in trên áo,... Nhưng yếu tố hàng đầu khiến mọi người ghi nhớ nhất là màu sắc. Thực vậy, màu sắc giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đến 85%. Vậy ý nghĩa màu sắc trong thiết kế áo đồng phục như thế nào? Làm sao để kiểm tra màu sắc mẫu thiết kế áo đồng phục của bạn có phù hợp với doanh nghiệp hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Tóm tắt

  1. Màu vàng
  2. Màu bạc
  3. Màu trắng
  4. Màu đỏ tươi
  5. Màu đỏ son
  6. Màu xanh mòng két
  7. Màu xanh Thổ
  8. Màu nâu đen
  9. Màu nâu tanin
  10. Màu tím

1. Màu vàng 

Màu vàng là màu của ánh sáng tác động đều lên hai loại tế bào cảm thụ màu đỏ và tế bào cảm thụ màu xanh lục và rất yếu lên tế bào cảm thụ màu lam của mắt người. Ví dụ: Pha màu đỏ và màu xanh lá cây theo tỉ lệ 50/50 sẽ cho ra màu vàng.

- Trong thiết kế áo đồng phục màu vàng là màu gắn liền với hạnh phúc, ấp áp. Nó còn là màu của sự thông thái và mạnh mẽ. Đặc biệt, màu vàng còn mang đến cảm giác ấm áp, làm tăng sự thích thú và khả năng hoạt động của trí não.

đồng phục màu vàng

2. Màu bạc

Màu bạc là màu xám có ánh kim rất gần với bạc đánh bóng. Trong thiết kế áo đồng phục không có sự phân biệt rõ ràng giữa màu bạc và màu trắng. Cảm nhận thị giác thông thường liên kết với bạc kim loại là do ánh kim loại của nó. Nó không thể tái tạo bằng một màu thuần nhất, vì hiệu ứng ánh kim là do do độ sáng của vật liệu là cái dao động theo góc của bề mặt vật tới nguồn sáng và của người quan sát. Do đó, trong thiết kế in ấn trên áo đồng phục, người ta thường sử dụng màu nhũ bạc để tạo độ lấp lánh như kim loại. 

3. Màu trắng

Màu trắng thường gắn liền với sự trong sáng, tinh khiết và thành thiện. Màu trắng được xem là màu của sự hoàn thiện. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa đơn giản và an toàn. Có lẽ đó là lý do vì sao các trường học, bệnh viện, phòng khám thường sử dụng màu này làm đồng phục.

đồng phục màu trắng

4. Màu đỏ tươi

Màu đỏ là màu đại diện cho đam mê, năng lượng và nhiệt huyết. Nó đi liền với sức mạnh, quyền lực, sự quết tâm. Nó còn là biểu tượng của sự đe dọa, nguy hiểm và chiến tranh. Đặc biệt, màu đỏ cũng là màu của cảm xúc và tình yêu.

đồng phục màu đỏ

5. Màu đỏ son

Màu đỏ son là màu sắc đa số người cảm nhận khi nhìn vào bộ đồng phục. Đỏ son là màu rất giống như đỏ. Nó có màu đỏ sáng nhưng có ánh màu da cam rất nhẹ. Gọi là màu đỏ son do màu của một số loại son đỏ rất giống như vậy.

đồng phục màu đỏ son

6. Màu xanh mòng két

Hay còn gọi là màu xanh lá cây ánh xanh lam, với màu sắc lục nhiều hơn xanh lơ nên nhìn sẫm hơn màu lá. Nó có tên như vậy là do có màu gần với màu lông cánh của mòng két (động vật họ Anatidae giống Anas loài Crecca).

đồng phục màu xanh
Mẫu áo đồng phục 7Up đẹp

7. Màu xanh Thổ 

Màu xanh Thổ là màu có giá trị trung bình do pha trộn của màu xanh lam và xanh lá cây. Cảm giác về màu sắc này là nữ tính, ngọt ngào, trong khi đó các sắc thái sẫm hơn thông thường là phức tạp và tao nhã hơn. Nó cũng là màu của khoáng chất phổ biến, có giá trị trong ngành thời trang nữ.

Màu xanh thổ có liên hệ mật thiết với vùng Trung Đông và tây nam nước Mỹ. Thuật ngữ xanh Thổ có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ và màu sắc này hiện diện trong nước biển ven bờ biển nước này. Các từ xanh mòng két, lục-lam và ngọc xanh nước biển là những từ đồng nghĩa với xanh Thổ.

đồng phục màu xanh thổ
Đồng phục PG Habeco

8. Màu nâu đen

Màu nâu đen là chất màu nâu sẫm lấy từ túi của con mực và nó còn được gọi là màu mực hay màu nâu sẫm. Trong quá khứ, màu đen được sử dụng làm mực viết. Đến cuối thế kỷ 18, giáo sư Jacob Seydelmann từ Dresden đã phát minh ra công thức sản xuất dạng đặc hơn để sử dụng trong chế tạo màu nước và sơn dầu.

- Trong thiết kế áo đồng phục, màu nâu đen thể hiện sự trang nhã, trang trọng, lịch thiệp và quý phái . Đặc biệt, khi kết hợp màu nâu đen với các màu khác lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

đồng phục màu nâu đen

9. Màu nâu tanin

Là màu nâu ánh hung đen. Tên gọi này bắt nguồn từ chữ tannum, hay nước ép từ vỏ cây sồi, được sử dụng trong quy trình thuộc da. Kết quả của quy trình này thông thường tạo ra da với màu ‘tanin’.

10. Màu tím

Màu tím hay còn gọ là màu vi ô lét xuất phát từ tiếng Pháp và tiếng Anh, violet, được gọi như vậy theo màu hoa của cây violet. Màu tím được tạo ra bằng cách kết hợp giữa màu đỏ và màu xanh dương. Màu tím là biểu tượng của quyền quý, sang trọng và sức mạnh. 

đồng phục quảng cáo oppo
Mẫu áo đồng phục quảng cáo Oppo

Qua bài viết chia sẻ về ý nghĩa màu sắc trong thiết kế áo đồng phục trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế áo đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm