Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất

10+ Nguyên tắc thiết kế áo đồng phục công ty bạn cần biết

Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất
Ngày đăng: 29-09-2022
682 lượt xem

Đồng phục công ty là một trong những dấu hiệu để nhận biết và truyền đạt thương hiệu sản phẩm đến với khách hàng. Nó phải tạo ra được hình ảnh tích cực của công ty bằng cách phát huy tối đa những thông tin thuận lợi của doanh nghiệp dưới dạng hình ảnh và nội dung in trên áo. Do đó, yếu tố phong thủy và mang tính nghệ thuật khái quát cao là một trong những điều màu chủ doanh nghiệp nào cũng mong muốn. 

10+ Nguyên tắc thiết kế áo đồng phục:

 1. Chọn lọc hình ảnh để tránh gây phản cảm
 2. Thể hiện văn hóa công ty
 3. Kích thích thị giác người xem
 4. Tỉ lệ thiết kế phù hợp phong thủy
 5. Sự cân bằng 
 6. Nội dung ngắn gọn súc tích
 7. Biểu tượng truyền tải thông điệp rõ ràng
 8. Font chữ
 9. Màu sắc phù hợp phong thủy
 10. Tương sinh giữa các hành

1. Chọn lọc hình ảnh để tránh gây phản cảm

Biểu tượng đưa vào bộ đồng phục phải thích ứng với bề dày văn hóa và lịch sử phát triển của Công Ty. Văn hóa tập quán tích lũy lâu đời của một dân tộc và xã hội. Tinh tế chọn lọc để tránh gây phản cảm.


Chọn màu áo đồng phục theo phong thủy

2. Thể hiện văn hóa công ty

Mẫu thiết kế áo đồng phục công ty phải phù hợp với bề dày văn hóa và lịch sử phát triển của Công Ty. Văn hóa tập quán tích lũy lâu đời của một dân tộc và xã hội. 

3. Kích thích thị giác người xem

Một mẫu thiết kế áo đồng phục đơn giản, sáng tạo, dễ hiểu sẽ giúp truyền đạt thông điệp tốt hơn là một mẫu áo đồng phục thiết kế phức tạp khiến cho người xem không hiểu được và thất bại trong ý đồ nó nhắm tới. Tuy nhiên, một mẫu thiết kế áo đồng phục quá đơn giản sẽ dễ bị trùng lặp với các mẫu thiết kế khác và dễ gây ngộ nhận cho người xem.

4. Tỉ lệ thiết kế phù hợp phong thủy

Trong phong thủy, sự cân bằng về tỉ lệ có mối liên hệ tương đối giữa các vật và độ lớn như kích cỡ số lượng, khối lượng,... Trong lĩnh vực thiết kế cũng vậy, sự cân xứng được thu hẹp trong sự liên hệ về kích cỡ và độ lớn giữa các thành phần của bố cục.

Đồng phục JBL
Nguyên tắc thiết kế áo đồng phục đẹp

5. Sự cân bằng

Đảm bảo sự cân bằng các hình khối, đường nét và khoảng cách được ghép nối tinh tế để họa tiết được cân bằng đối xứng hoặc phi đối xứng và sự cân bằng về mặt phong thủy để các yếu tố âm – dương quân bình

6. Nội dung ngắn gọn súc tích

Nội dung in trên áo đồng phục thường là tên công ty, lĩnh vực hoạt động và thông tin liên hệ (Địa chỉ, website, zalo, facebook,...) cần được thiết kế ngắn ngọn, súc tích.

7. Biểu tượng truyền tải thông điệp rõ ràng 

Biểu tượng này không kèm theo văn bản. Biểu tượng phải tự nó truyền tải được thông điệp, điều quan trọng là thông điệp phải rõ ràng. Phương pháp thiết kế này hiếm thấy trong nền kinh tế hiện nay. Những biểu tượng thường thấy là: logo, lá cờ, quốc huy, biểu tượng tôn giáo,...

- Những biểu tượng ít cảm xúc nhất là biểu tượng chỉ có tên công ty hoặc tên viết tắt bằng ký tự. Sử dụng hiệu ứng 3D trong thiết kế biểu tượng cũng rất phổ biến.

- Biểu tượng kết hợp với văn bản được xem là hoàn hỏa nhất. Bởi nó mang nhiều hàm ý về nghệ thuật maketing hiệu quả nhất vì nó bao gồm ấn tượng của hình vẽ cách điệu cộng với câu khẩu hiệu (slogan) hoạt động của công ty.


Mẫu áo đồng phục Lazada

8. Font chữ

Sự kết hợp giữa font chữ thường và font chữ hoa tạo nên sự nhấp nhô trong chuỗi văn bản, chữ viết hoa nó phá vỡ khung đơn điệu của chuỗi văn bản. Đa số chúng ta đều biết font chữ có chân là kiểu chữ cổ điển và dễ đọc (Ví dụ: font Time New Roman), font không chân là là kiểu hiện đại nhưng không nên sử dụng font quá nguyên bản mà phải cách điệu. Những fonts viết tay lạ mắt trong một số trường hợp là tốt nhất, nhưng chúng đòi hỏi sự phóng khoáng trong thiết kế.

- Trong trường hợp nội dung in trên áo đồng phục là một tập hợp kích cỡ chữ tương đối lớn, bạn phải giảm khoảng cách giữa các ký tự. Ngoài ra, trong một biểu tượng không nên dùng quá nhiều font chữ

9. Màu sắc phù hợp phong thủy

– Màu sắc nhằm mục đích gợi nên đặc thù, độ sáng và tạo các hiệu ứng 3 chiều cho bộ đồng phục.

– Màu sắc mang tính biểu tượng và để cân bằng âm dương cho mẫu thiết kế.

– Màu sắc để cường điệu hóa, ngụy trang và che đậy nền những yếu tố Phong Thủy trong thiết kế áo đồng phục.

10. Tương sinh giữa các hành

Âm dương ngũ hành thường gắn liền với các hình khối cho nên khi sử dụng hình khối trong thiết kế áo đồng phục chúng ta nên xem xét đến sự tương sinh giữa các hành.  Hành kim gắn liền với hình tròn và hình thuôn; hành mộc với các hình chữ nhật cao, mỏng; hành thủy với hình zigzag và các hình uốn lượn; hành hỏa với hình tam giác, hình nón và hình chóp; hành thổ với hình vuông.

Sự tương sinh giữa các hành và các con số :

 • Kim (tròn, trắng) và số 9 với thủy (zigzag, đen) và số 6.
 • Mộc (chữ nhật, xanh lục) và số 8 với hỏa (tam giác, đỏ) và số 7.
 • Thủy (zigzag, đen) và số 6 với mộc (chữ nhật, xanh lục) và số 8.
 • Hỏa (tam giác, đỏ) và số 7 với thổ (vuông, vàng) và số 5.
 • Thổ (vuông, vàng) và số 5 với kim (tròn, trắng) và số 9.

Qua bài viết chia sẻ về 10+ nguyên tắc thiết kế áo đồng phục công ty trên đây, mong rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế áo đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm