Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất

Ý nghĩa chiếc áo đồng phục Trường ĐH Bách Khoa

Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất
Ngày đăng: 19-04-2020
2,420 lượt xem

Trường ĐH Bách Khoa là một trong những ngôi trường danh tiếng lâu đời, được nhiều người biết đến. Trải qua hơn 60 năm thành lập, xây dựng và phát triển, đã trở thành một trong những ngôi trường thuộc top đầu tại Việt Nam. Trường ĐH Bách Khoa có 2 cơ sở chính đặt tại Hà Nội và TPHCM, cả hai ngôi trường đều là nơi đào tạo ra nhiều nhân tại cho đất nươc. Vậy có khi nào bạn tự hỏi rằng vì sao Trường ĐH Bách Khoa lại nổi tiếng vậy? ý nghĩa chiếc áo đồng phục Trường ĐH Bách Khoa, logo trường Trường ĐH Bách Khoa là gì? Hãy cùng cúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM
Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM

1.Giới thiệu về Trường ĐH Bách Khoa

Trường ĐH Bách Khoa (Ho Chi Minh City University of Technology) là một trong nhưng trường đại học hàng đầu trong khối đào tạo kỹ thuật tại Việt Nam, là thành viên của hệ thống trường ĐH quốc gia và được xếp vào nhóm những trường đại học trọng điểm của Việt Nam. Tiền thân của trường là trung tâm quốc gia kỹ thuật(TTQGKT), sau hơn 60 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã có 2 cơ sở chính đặt tại hai thành phố lớn là TPHCM và Thủ Đô Hà Nội.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội(Hanoi university of science and technology) được thành lập ngày 6/3/1956, là ngôi trường đầu tiên của cả nước đào tại kỹ sư công nghiệp nhằm hỗ trợ công cuộc xây dựng và giải phóng đất nước. Trải qua bao nhiêu chông gai thử thách, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã trở thành biểu tượng cho niềm tự hào, đổi mới sáng tạo ở Việt Nam trong bảng xếp hạng Scimago và còn là thành viên chính thức của AOTULE.

Trường ĐH Bách Khoa luôn xem trọng việc cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo của mình. Hiện nay, đến năm 2017, nhà trường đã có hơn 930 cán bộ, giản viên chuyên môn sâu, đa số điều được đào tạo từ các trường Đại Học danh tiếng thế giới. Trong đó có 112 giáo sư và phó giáo sư và 443 bộ tiến sĩ. Bách khoa chính là ngôi trường có nhiều chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN - QA nhất trong hệ thống trường ĐH quốc gia TPHCM và cả nước.

2. Mẫu áo đồng phục Trường ĐH Bách Khoa

ĐH Bách khoa là một trong những trường Đại Học rất nổi tiếng, có điểm đầu vào cao và đảm bảo đầu ra tốt. Vì là ngôi trường chất lượng, có điểm đầu vào cao nên nơi đây hội tụ hầu hết những người tài giỏi, đòi hỏi tất cả sinh viên học tại trường đều phải rất cố gắn. Nhà trường không chỉ đạt được nhiều thành tích to lớn trong việc đào tạo mà còn rất chú trọng đầu tư thiết kế áo đồng phục Trường ĐH Bách Khoa đẹp cho sinh siên sử dụng.

Những chiếc áo đồng phục Trường ĐH Bách Khoa đẹp luôn chiếm được cảm tình của tất cả mọi người. Được nhiều người đánh giá là có tính thẩm mỹ cao, rất thích hợp cho sinh viên sử dụng để đến trường, đi chơi, hội họp cùng bè bạn.

Mẫu áo đồng phục trường ĐH Bách Khoa Hà Nội
Mẫu áo đồng phục trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Mẫu áo đồng phục trường ĐH Bách Khoa TPHCM
Mẫu áo đồng phục trường ĐH Bách Khoa TPHCM

3. Logo Trường ĐH Bách Khoa có ý nghĩa gì?

Logo ở hai cơ sở của trường Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và TPHCM có sự khác biệt khá rõ rệt. Logo Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội là biểu tương hình chữ nhật với 2 màu đỏ và vàng nổi bật, tượng trưng cho sự cống hiến, nhiệt huyết, năng nổ của mỗi thế hệ sinh viên Bách Khoa. Bên trong logo Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội có biểu tượng compa thể môn kỹ thuật và bánh răng màu vàng thể hiện cho máy móc, là hình ảnh trực quan đại diện cho ngành kỹ thuật.

Logo trường ĐH Bách Khoa TPHCM
Logo trường ĐH Bách Khoa TPHCM

Ngược lại với logo Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, logo Trường ĐH Bách Khoa TPHCM được thiết kế với 2 màu xanh, thể hiện sự thanh bình, hiện đại và chắc chắn. logo được tạo thành từ các hình lục giá ghép lại, tạo ra khối không gian 3 chiều vô cùng nổi bật. Cấu trúc này khiến nhiều người liên tưởng đến tổ ong, thể hiện sự cần mẫn, chăm chỉ, sáng tạo của các sinh viên Trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Không chỉ vậy, 2 hình thoi ghép lại có nét giống như cuốn sách, thể hiện cho nguồn tri thức.

Logo trường ĐH Bách Khoa Hà Nội
Logo trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên của đồng phục Song Phú đã có thể giải thích được những thắc mắc của bạn về lịch sử phát triển của Trường ĐH Bách Khoa danh tiếng này, từ đó hiểu được ý nghĩa logo Trường ĐH Bách Khoa, mẫu áo đồng phục Trường ĐH Bách Khoa trong việc nâng cao hình ảnh của nhà trường, xứng đáng là trường đại học đẳng cấp nhất tại Việt Nam.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm