Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất

10+ Nguyên tắc vàng trong thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp

Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất
Ngày đăng: 13-12-2022
572 lượt xem

Áo đồng phục công ty được xem như là bộ mặt của thương hiệu, là điểm nhấn gây ấn tượng với khách hàng ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Chính vì vậy, thiết kế áo đồng doanh nghiệp sử dụng chiếm một vai trò rất quan trọng trong thành công của doanh nghiệp. Để có được mẫu áo đồng phục đẹp mắt, thu hút và hấp dẫn người tiêu dùng, ngoài việc thiết kế độc đáo, mới lạ thì nó vẫn phải tuân thủ theo một số nguyên tắc khi thiết kế.

Tóm tắt:

 1. Vẽ phác thảo
 2. Chọn màu sắc
 3. Kích thước hình in
 4. Font chữ
 5. Phong cách thiết kế
 6. Tạo sự cân bằng
 7. Không đi lệt mục tiêu
 8. Tham khảo ý tưởng
 9. Sử dung hiệu ứng
 10. Thiết kế đơn giản

1. Lên mẫu vẽ phác thảo

Lên mẫu phác thảo là bước quan trọng đầu tiên trong việc lên mẫu thiết kế áo đồng phục. Bạn có thể vẽ mẫu phác thảo trên giấy hoặc dùng phần mềm trên máy tính để vẽ. Không bắt buộc là phải vẽ phác thảo ở đâu, quan trọng là bạn có vẽ phác thảo hay không? Nếu bỏ qua bước vẽ phác thảo này thì rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng mẫu thiết kế áo đồng phục cho doanh nghiệp. Phác thảo là công việc đòi rất nhiều sự sáng tạo và tốn nhiều thời gian hơn bất cứ công đoạn nào trong quá trình thiết kế.

Mẫu áo đồng phục công ty thiết kế đẹp
Mẫu áo đồng phục công ty thiết kế đẹp

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp là gì?

2. Chọn màu sắc phù hợp

Khi thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp bạn nên chú ý đến vấn đề màu sắc và tốt hơn là nên tuân thủ theo các nguyên tắc cơ bản trong chọn màu:

 • Màu sắc áo đồng phục có thể tác động đến cảm xúc và tâm trạng của người nhìn. Ví dụ: Màu đỏ mang đến cảm giác yêu thương, đam mê,... Màu xanh dương gợi nhớ niềm hy vọng, tin tưởng,... Và mỗi thương hiệu riêng lại có một màu sắc riêng của họ và chúng ta nên chọn màu sắc ấy làm màu chủ đạo cho bộ đồng phục.
 • Không nên sử dụng quá nhiều màu sáng trên áo đồng phục vì sẽ khiến người nhìn khó chịu.
 • Nên sử dụng những gam màu gần giống nhau trên bảng màu để tạo sự liên kết.
 • Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trên mẫu thiết kế áo đồng phục vì sẽ làm rối mắt người xem, không biết đâu là thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải.
 • Nên chọn màu sắc phù hợp với đặc trưng ngành nghề. Ví dụ: Áo đồng phục quán cà phê thường có màu đen, màu nâu, màu vàng nâu của hạt cà phê.

3. Kích thước hình in áo đồng phục

Kích thước hình in áo là một trong những vấn đề bạn cần phải hết sức lưu tâm. Hình in cần phải thật rõ ràng và dễ nhìn dù ở kích thước nào, không bị mất nét hay bị vỡ hình khi phóng thu nhỏ. Bạn có thể kiểm tra kích thước hình in bằng cách in ra giấy từ khổ nhỏ đến khổ lớn để kiểm tra chất lượng hình ảnh.

Mẫu áo đồng phục cửa hàng tiện lợi 7 Eleven
Mẫu áo đồng phục cửa hàng tiện lợi 7 Eleven

4. Hạn chế sử dụng nhiều font chữ

Nếu hình in áo đồng phục của bạn bao gồm cả hình và chữ thì bạn cần dành nhiều thời gian để chọn những font chữ phù hợp và kiểm tra chúng trước khi đưa ra bản vẽ cuối cùng. Hãy thử sử dụng tất cả định dạng từ in đậm, in nghiêng, in hoa, chữ lớn, chữ bé,... cho đến khi tìm được kiểu chữ phù hợp. Lưu ý: Chỉ nên sử dụng 1 đến 2 font chữ cho mẫu thiết kế, hạn chế sử dụng quá nhiều font chữ gây rối mắt người xem. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn:

 • Tốt nhất nên sử dụng một font chữ nhất định, không nên dùng quá nhiều font chữ trên cùng một mẫu thiết kế.
 • Không nên dùng font chữ quá phổ biến, vì như thế sẽ khiến mẫu thiết kế của bạn không có gì đặc biệt.
 • Nên sử dụng font chữ phù hợp với đặc trưng ngành nghề. Ví dụ: Trong lĩnh vực bất động sản nên sử dụng font chữ không chân, tròn trịa, hiện đại. Font chữ có chân lại rất phù hợp sử dụng trong lĩnh vực giáo dục hoặc trong cơ quan nhà nước vì nó thể hiện sự chắc chắn, bền vững.
 • Ngoài ra, font chữ sủ dung phải thật rõ ràng, dù bị thu nhỏ.

5. Sử dụng phong cách thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp phù hợp

Phong cách thiết kế nói chung và thiết kế áo đồng phục nói riêng hiện nay rất đang dạng sự lựa chọn. Phong cách thiết kế áo đồng phục trong thời đại hiện nay là hiệu ứng 3D, Gradient, tối giản, Vintage,... Bạn có thẻ chọn những phong cách thiết kế mà bạn cảm thấy phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình đang hướng đến.

Ví dụ: Công ty công nghệ thì nên thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp theo kiểu 3D, Gradient để thể hiện sự chuyên nghiệp. Trong lĩnh vực thời trang thì nên chọn những hình ảnh in áo đồng phục đơn giản để dễ gợi nhắc trong tâm trí người tiêu dùng. 

6. Tạo sự cân bằng

Sau khi đã vẽ mẫu phác thảo, chọn hình ảnh, màu sắc cũng như font chữ thì bước tiếp theo là phải tạo ra sự cân bằng. Bố cục thiết kế là rất quan trọng bởi não bộ của con người nhận thức được một mẫu thiết kế cân đối sẽ khiến họ cảm thấy hài lòng. Bạn nên giữ sự cân đối bằng cách duy trùy trọng lượng đồ họa và khoản trống, màu sắc và kích thước trên mọi góc nhìn.

7. Không đi lệt mục tiêu

Bạn phải luôn nhớ rằng, thiết kế áo đồng phục công ty là để cho khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn trong vô vàng những thương hiệu khác. Kiểu dáng, kích thước, màu sắc, hình ảnh, font chữ là những điểm then chốt để tạo nên một mẫu thiết kế áo đồng phục hoàn hảo, phù hợp với định hướng thương hiệu hướng tới. Nếu bỏ sót một trong những yếu tố này thì cũng sẽ làm giảm đi chất lượng sản phẩm cuối cùng của bạn.

8. Tham khảo ý tưởng nhưng không được sao chép

Nguyên tắc mà bạn phải nhớ khi thiết kế đó là "đừng bao giờ sao chép thiết kế của người khác". Bản thiết kế phải là sự thể hiện của toàn bộ chất xám, kỹ năng cũng như sụ sáng tạo của designer. Tham khảo ý tưởng thiết kế của người khác là điều không sai nhưng bạn không được sao chép ý tưởng của họ. Tốt hơn hết là bạn nên tự tạo ra sản phẩm của mình.

Áo đồng phục quán cà phê Napoli
Áo đồng phục quán cà phê Napoli

9. Sử dung hiệu ứng đơn giản

Bạn có thể sử dụng những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như: CorelDRAW, Adobe Illustrator, Photoshop,... để tạo hiệu ứng cho mẫu thiết kế áo đồng phục của mình. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng nó, vì gây rối mắt người nhìn. 

10. Thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp đơn giản, độc đáo

Bạn không nên làm phức tạp mẫu thiết kế áo đồng phục của mình trong khi điều đó là không cần thiết. Những mẫu thiết kế áo đồng phục đơn giản nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng trong tiềm thức khách hàng. Bạn nên vận dụng những gì thiết yếu và bỏ đi những cái không cần thiết.

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng nhưu hiện nay, bạn có thể dễ dàng tham khảo các mẫu thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp có sẵn. Những cách tốt nhất vẫn là nên phác thảo ra giấy ngay từ đầu và đi theo hướng của bạn để tạo ra mẫu thiết kế đồng phục phù hợp với thương hiệu của bạn. Nếu như bạn đang phân vân không biết chọn đơn vị thiết kế và may áo đồng phục nào phù hợp, thì hãy liên hệ ngay với đồng phục Song Phú nhé, chúng tôi rất hân hạnh được phục vục bạn.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm