Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất

Thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp qua 5 bước đơn giản

Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất
Ngày đăng: 12-12-2022
489 lượt xem

Một mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp nhìn có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện nó là cả một quá trình. Nhiều người cho rằng, để có thể thiết kế áo đồng phục công ty thì phải được học, được đào tạo bài bản về thiết kế và kỹ năng sử dụng công cụ thiết kế. Tuy nhiên, chỉ với 5 bước đơn giản sau đây, bạn có thể tự tạo cho mình mẫu thiết áo đồng phục chuyên nghiệp.

Tóm tắt:

 1. Lên ý tưởng thiết kế
 2. Tuân thủ các nguyên tắc
 3. Lên mẫu phác thảo
 4. Lên mẫu thiết kế trên máy tính
 5. Hoàn thiện mẫu thiết kế

1. Lên ý tưởng thiết kế

Không chỉ riêng gì thiết kế áo đồng phục, trước khi bắt tay vào công việc nào đó, cái đầu tiên bạn cần phải làm là lên ý tưởng và vạch ra từng bước mà mình nên làm. Ý tưởng thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp thường bắt nguồn từ thông điệp mà thương hiệu muốn gửi đến khách hàng. Bạn nên liệt kê ra những tính từ mô tả thương hiệu của bạn và những lợi ích mà doanh nghiệp mang lại cho khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo một số mẫu thiết kế áo đồng phục của các thương hiệu nổi tiếng trên Google để đưa ra nhiều ý tưởng. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng có thể tham khảo nhưng tuyệt đối không sao chép ý tưởng của người khác. 

Mẫu áo đồng phục công ty Creative
Mẫu áo đồng phục công ty Creative

2. Tuân thủ các nguyên tắc thiết kế

Thiết kế là ngành công nghiệp rất rõ ràng về bản quyền sở hữu trí tuệ. Dó đó khi thiết kế, bạn phải tuân theo những quy tắc thiết kế nói chung và trong thiết kế áo đồng phục nói riêng. Khi tuân thủ các quy tắc trong quá trình thiết kế, bạn sẽ không gặp vấn đề ngoài ý muốn như: Trùng lặp ý tưởng, khó truyền tải thông điệp, thiếu sáng tạo,...

3. Lên mẫu phác thảo thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp

Sau khi đã có ý tưởng và nắm rõ những nguyên tắc trong thiết kế áo đồng phục rồi, bước tiếp theo là bắt tay vào vẽ mẫu phác thảo. Vẽ tay hay vẽ trên máy tính đều được, tùy vào khả năng của bạn nhưng bắt buộc phải có bản vẽ phác thảo. Như thế sản phẩm cuối cùng sẽ hoàn hảo hơn và không mất nhiều thời gian chỉnh sửa nhiều lần. Vẽ mẫu phác thảo là cách để bạn có thể giữ lại những ý tưởng thoáng qua trong đầu mình.

 • Bước 1: Viết ra những đặc điểm mẫu áo đồng phục bạn muốn hướng đến
 • Bước 2: Phác thảo tất cả các ý tưởng mà bạn có thể nghĩ ra
 • Bước 3: Chọn ra một vài ý tưởng có tính khả khi nhất và phù hợp với doanh nghiệp
 • Bước 4: Tìm nguồn tham khảo những ý tưởng liên quan đến mẫu thiết kế của mình
 • Bước 5: Tiến hành phác thảo chi tiết mẫu lên giấy hoặc trên máy tính

4. Lên mẫu thiết kế áo đồng phục trên máy tính

Sau khi vẽ xong mẫu phác thảo trên giấy, ở bước này bạn sẽ scan nó để đưa lên máy tính và dùng phần mềm đồ họa vẽ lại. Việc lựa chọn màu sắc, hình ảnh và font chữ phù hợp là 3 yếu tố quan trọng nhất khi trình bày mẫu thiết kế chính thức. Bạn không nên sử dụng hình ảnh hoặc font chữ quá phức tạp gây rối mắt người xem, tốt nhất là chỉ nên thiết kế mẫu đơn giản nhưng thể hiện được hết những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Sau đó, chỉnh sửa lại để các yếu tố trở nên hài hòa, có liên kết hơn. Bạn nên thử nhiều màu sắc khác nhau để chọn ra mẫu nào phù hợp nhất và đẹp nhất. Màu sắc của áo đồng phục nên tương đồng với màu nhận diện thương hiệu.

Mẫu áo đồng phục công ty Lewair
Mẫu áo đồng phục công ty Lewair thiết kế đẹp ấn tượng

5. Hoàn thiện mẫu thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp

Sau khi hoàn thiện mẫu thiết kế trên máy tính, tốt hơn hết là bạn nên dành chút thời gian để nghỉ ngơi, sau đó quay trở lại tiến hành chỉnh sửa và loại bỏ những yếu tố không cần thiết, không phù hợp với định hướng của thương hiệu. Hoặc bạn cũng có thể hỏi ý kiến của mọi người xung quanh về tác phẩm của mình, bạn có thể đưa ra một số câu hỏi đại loại như là:

 • Nhìn vào mẫu áo đồng phục họ sẽ nghĩ đến công ty gì?
 • Cảm giác của họ khi nhìn vào mẫu thiết kế?
 • Cảm nhận về doanh nghiệp khi nhìn vào bộ đồng phục?
 • Thông điệp muốn truyền tải khi nhìn vào mẫu thiết kế áo đồng phục chuyê nghiệp là gì?

Nếu câu trả lời đưa ra chưa rõ ràng, bạn cần phải thực hiện một số thay đổi. Điều này sẽ tạo nên một sản phẩm cuối cùng hoàn hảo và chất lượng hơn rất nhiều. Hãy thực hiện bất kỳ thay đổi bổ sung nào cần thiết để giúp mẫu thiết kế áo đồng phục của bạn đạt hiệu quả giao tiếp cao.

Mẫu áo đồng phục công ty màu đỏ đô
Mẫu áo đồng phục công ty màu đỏ đô

Có thể mẫu thiết kế cuối cùng của bạn không được hoàn hảo như các mẫu thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp, nhưng đó là thành quả của sự quyết tâm, tìm tòi, học hỏi của bạn, nên bạn hoàn toàn có thể tự hào về điều đó. Nếu như bạn đang phân vân không biết lên mẫu thiết kế áo đồng phục như thế nào phù hợp với doanh nghiệp, thì hãy liên hệ ngay với Đồng phục Song Phú để được hỗ trợ tư vấn thiết kế miễn phí nhé.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm