Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất

Vải thun lạnh 4 chiều, 2 chiều có gì khác nhau?

Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất
Ngày đăng: 30-10-2020
1,722 lượt xem

Vải thun lạnh là một trong những chất liệu vải được sử dụng rất phổ biến hiện nay, xét về độ co giãn thì vải được chia làm 2 loại, đó là vải thun lạnh 2 chiều và vải thun lạnh 4 chiều. Trong đó vải thun lạnh 4 chiều có độ co giãn tốt hơn nhờ có pha thêm thành phần sợi spandex bên trong. Hiểu sơ qua là vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt, hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu điều đó ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Vải thun lạnh 2 chiều, 4 chiều là gì?
2. Vải thun lạnh 4 chiều, 2 chiều cái nào tốt?
3. Phân biệt vải thun lạnh co giãn 4 chiều, 2 chiều
4. Giá vải thun lạnh 4 chiều, 2 chiều

Áo thể thao cao cấp may bằng vải thun lạnh 4 chiều
Áo thể thao cao cấp may bằng vải thun lạnh 4 chiều

1. Vải thun lạnh 2 chiều, 4 chiều là gì?

Vải thun lạnh là loại vải được dệt từ 100% sợi polyester hoặc nylon, vải được dệt theo kiểu interlock nên 2 mặt vải giống nhau, đều láng bóng, không có lông vải, chỉ co giãn 2 chiều, thích hợp sử dụng để in chuyển nhiệt may quần áo thể thao, áo đồng phục quảng cáo,... Để tăng thêm độ mềm mại, co giãn cho vải, các nhà sản xuất đã pha thêm 3-5% sợi spandex để tạo ra vải thun lạnh 4 chiều có độ mềm mại, co giãn tốt hơn.

Ưu điểm của vải thun lạnh 2 chiều, 4 chiều:

  • Ưu điểm vải thun lạnh 4 chiều: Rất mềm mại, co giãn tốt, giúp người mặc có thể vận động thoải mái mà không lo bị vướn víu, đồng thời vải cũng ít bị nhăn, nhàu sau khi sử dụng.
  • Ưu điểm vải thun lạnh 2 chiều: Các nhà sản xuất đã lượt bỏ thành phần sợi spandex bên trong để tạo ra vải thun lạnh ít co giãn, có giá rẻ hơn vải thun lạnh 4 chiều. Nhờ vải co giãn thấp nên lên dáng rất cứng cáp, dễ gia công hơn, tuy nhiên vải dễ bị nhăn và mặc không co giãn thoải mái bằng vải 4 chiều.

Mẫu vải thun lạnh
Mẫu vải thun lạnh

2. Vải thun lạnh 4 chiều, 2 chiều cái nào tốt hơn?

Nếu như có ai nói vải thun lạnh 4 chiều tốt hơn vải thun lạnh 2 chiều thì cũng chưa đúng, cái đúng ở đây là cả 2 loại điều cùng chung chất liệu là vải polyester, nhưng vải 4 chiều được pha thêm 3-5% sợi spandex để tăng độ mềm mại, co giãn tốt hơn. Ngoài ra, mỗi loại sẽ có những ưu điểm khác nhau, phù hợp cho từng mục đích sử dụng cụ thể.

  • Đặc điểm vải thun lạnh 4 chiều: Là mềm mại co giãn dược cả chiều ngang và chiều dọc, nên tốt hơn hẳn so với vải thun lạnh 2 chiều, nên có giá đắt hơn, phù hợp sử dụng để may đồ thể thao, quần áo thời trang cao cấp. Nhờ khả năng co giãn tốt của mình mà vải thun lạnh 4 chiều mang lai cảm giá mềm mại cho người mặc, vải ít bị nhăn, bị nhàu hơn. Trong quá trình dệt vải, nhà sản xuất pha thêm 3-5% sợi spandex để vải co giãn tốt hơn, giá thành sợi spandex khá cao nên khiến cho giá vải thun lạnh 4 chiều cũng cao hơn vải 2 chiều một chút.
  • Đặc điểm vải thun lạnh 2 chiều: Các nhà sản xuất đã lượt bỏ đi thành phần spandex bên trong vải thun lạnh 2 chiều để giảm giá sản phẩm. Vải thun lạnh 2 chiều chỉ có khả năng co giãn theo 1 chiều dọc hoặc 1 chiều ngang nhất đinh, loại vải này ít cho giãn nên không thích hợp sử dụng để may quần áo ôm sát mà chỉ thích hợp sử dụng để may quần áo form rộng, áo ba lỗ, áo khác. Về độ mềm mịn thì vải 2 chiều chỉ nằm mức trung bình, giá thành vải thì vải rẻ hơn hẳn so với vải thun lạnh 4 chiều, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí sản xuất.

Mẫu áo khoác may bằng vải thun lạnh
Mẫu áo khoác may bằng vải thun lạnh 2 chiều

3. Phân biệt vải thun lạnh co giãn 4 chiều và 2 chiều

Cách phân biệt vải thun lạnh co giãn 4 chiều đó là dựa vào độ co giãn của vải, chung ta chỉ cần dùng tay kém giãn tấm vải và sau đó quan sát độ co giãn, sẽ có 2 trường hợp sau đây:

  • Trường hợp 1: Nếu vải co giãn tốt theo chiều ngang lẫn chiều dọc thì đó là vải thun lạnh co giãn 4 chiều.
  • Trường hợp 2: Nếu khi kéo giãn, vải chỉ có thể co giãn theo 1 chiều duy nhất là chiều ngang hoặc chiều dọc thì đó là vải thun lạnh co giãn 2 chiều.

Mẫu tháo thun cổ tròn may bằng vải thun lạnh
Mẫu tháo thun cổ tròn may bằng vải thun lạnh 4 chiều

4. Giá vải thun lạnh 4 chiều và 2 chiều?

Hiện nay vải thun lạnh được bày bán khá phổ biến hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng tìm được cửa hàng bán vải tại TPHCM. Tuy nhiên giá bán mỗi nơi có thể thay đổi một chút theo độ dày mỏng của vải và nhà sản xuất. Dưới đây là bảng giá vải thun lạnh 2 chiều, 4 chiều do chúng tôi tổng hợp được trong thời gian kinh doanh sản phẩm may mặc. Lưu ý: Giá bán có thể thay đổi một chút theo thời vụ:

Áo thun thời trang may bằng vải thun lạnh 4 chiều
Áo thun thời trang may bằng vải thun lạnh 4 chiều

Bảng giá vải thun lạnh 4 chiều - Trọng lượng 3m6, khổ 1m6 - Chuyên may đồ bơi, thể thao, đồ ngủ.

  • Đồng màu: 70.000/kg
  • Màu Trắng: 65.000/kg

Bảng giá vải thun lạnh 2 chiều(Interlock/Secxay) - Trọng lượng 3m6, khổ 1m6 - Chuyên may áo thun, đồ thể thao giá rẻ.

  • Đồng trắng: 54.000/kg
  • Màu: 58.000/kg

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ nhỏ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về chất liệu vải thun lạnh 2 chiều và vải thun lạnh 4 chiều rồi phải không nào, nếu như các bạn còn có thắc mắc nào đó liên quan đến chất vải thun lạnh co giãn 4 chiều thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhé. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm