Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất

Vải thun cotton pha spandex là gì?

Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất
Ngày đăng: 12-08-2020
1,445 lượt xem
Danh mục:
1. Vải cotton là gì?
2. Vải cotton pha là gì? 65 là gì?
3. Vải cotton pha spandex là gì?
4. Ứng dụng của vải cotton & spandex
 
 

1. Vải cotton là gì?

Chất liệu cotton là gì?

Cotton là chất liệu thường dùng để làm vải thun, vải kaki và các loại vải thường dùng khác, nó là chất liệu tự nhiên được tạo ra từ sợi bông vải, sau khi xử lý kỹ thuật tạo thành sợi dệt và cuối cùng là dùng sợi dệt để dệt nên vải mà chúng ta sử dụng hằng này.
 

Vải cotton là gì? 

Vải cottn là vải được dệt từ sợi cotton được gọi là vải cotton. Có rất nhiều loại vải được làm từ sợi cotton như vải kaki, vải thun, vải bố... tên của các loại vải này gọi theo cách dệt, nhưng chất liệu để dệt thì là sợi cotton thì đều được gọi kèm thêm tên cotton.
 

Có bao nhiều loại vải cotton?

Có rất nhiều loại vải cotton, như đã nói ở trên, đây là nguyên liệu nên có thể dùng để dệt nhiều loại vải khác nhau.
Và ngoài việc dệt bằng các kiểu khác nhau còn có sự phân chi theo tỷ lệ sợi dệt nữa.
ví dụ: 
Vải dệt bằng sợi 100% cotton
Vải dệt bằng sợi 80% cotton và 20% chất liệu khác
Vải dệt bằng sợi 65% cotton và 35% chất liệu khác như polyeste
Cây bông - chuyên dùng để làm sợi vải cotton

2. Vải cotton pha là gì? 65 là gì?

Vải cotton pha là gì?

Như đã nói ở trên thì vải Cotton pha có nghĩa là không dùng 100% dợi sệt vải là cotton và chúng ta pha thêm một số chất liệu khác để tạo những đặc tính khác nữa cho vải, nhằm mục đích tăng độ bền của vải, tăng độ co giãn của vải... gọi chung là cotton pha.
Trên thực tế vải cotton pha là loại vải được sử dụng chủ yếu, bởi vì vải 100% cotton thường độ bền thấp, độ cầm màu thấp, độ co giãn thấp... nên chúng ta pha các chất khác để tạo thêm các tính năng theo nhu cầu sử dụng. Cũng có thể pha thêm sợi polyeste để giảm giá thành sản phẩm.
 

Vải cotton 65 là gì?

Vải cotton 65 là loại vải dùng tỷ lệ sợi dệt chiếm 65% là sợi cotton, và 35% là loại sợi khác thì gọi là vải cotton 65/35 - đây là loại vải được sử dụng nhiều trong lĩnh vực áo đồng phục, chúng ta sẽ có những loại vải 65 như:
- vải kaki 65/35
- Vải cotton 65/35 co giãn 4 chiều, 2 chiều
Vải cotton 65 thường dùng làm áo thun đồng phục
Vải cotton 65 thường dùng làm áo thun đồng phục
 

3. Vải cotton pha spandex là gì?

Sợi spandex là gì?

Spandex hay Lycra, Elastane là một loại sợi nhân tạo được sản xuất ra để thay thế cao su. Spandex có độ đàn hồi tuyệt vời, trên thực tế chứng minh là sợi spandex có thể kéo dài đến 500% so với chiều dài ban đầu của chúng.

Vải cotton pha spandex là gì?

Pha sợi spandex vào sợi cotton để tăng độ co giãn của vải cotton lên, giúp vải mềm mại hơn, co giãn tốt hơn. khả năng co giãn, thấm hút nhanh, mềm nhẹ

Vải cotton spandex thường được sử dùng để may áo thun, áo sơ mi co giãn. Chất vải này rất ít bám bẩn và có thể dễ dàng được giặt sạch.

Sợi spandex giúp vải co giãn tốt hơn

Sợi spandex giúp vải co giãn tốt hơn

4. Ứng dụng của vải cotton & spandex

Spandex được sử dụng rất nhiều trong ngành may mặc hiện nay. Nó được dùng để may các trang phục như : đồ thể thao, đồ bơi, đồ lót, đồ tắm, quần trượt tuyết, skinny jeans, các loại quần bó sát, trang phục cho vận động viên đạp xe, chèo thuyền…

Vải cotton pha, đặt biệt là cotton 65/35 thfi chuyên dùng trong các trang phục làm đồng phục sử dụng nhiều lần với cường độ cao  vì các đặt tính như: độ bền màu cao, độ bền của vải cao - có thể sử dụng trong thời gian dài từ 6 tháng cho đến 2 năm, tùy vào điều kiện sử dụng.

Vải thun cotton dùng làm áo thời trang

Vải thun cotton dùng làm áo thời trang

Xem thêm các loại vải làm đồng phục tại: Vải thun

Xem thêm: Bảng giá áo thun đồng phục

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm