Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất

Phân tích độ co giãn của vải cotton

Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất
Ngày đăng: 27-08-2020
1,925 lượt xem
Danh mục bài viết:
1. Đặc điểm của vải cotton
2. Vải cotton có co giãn tốt không?
3. Thế nào là vải cotton tốt?
 

1. Đặc điểm của vải cotton

Chất liệu cotton là gì?

Cotton là chất liệu thường dùng để làm vải thun, vải kaki và các loại vải thường dùng khác, nó là chất liệu tự nhiên được tạo ra từ sợi bông vải, sau khi xử lý kỹ thuật tạo thành sợi dệt và cuối cùng là dùng sợi dệt để dệt nên vải mà chúng ta sử dụng hằng này.

Vải cotton là vải được dệt từ sợi cotton được gọi là vải cotton. Có rất nhiều loại vải được làm từ sợi cotton như vải kaki, vải thun, vải bố... tên của các loại vải này gọi theo cách dệt, nhưng chất liệu để dệt thì là sợi cotton thì đều được gọi kèm thêm tên cotton.

Vải cotton làm từ sợi bông tự nhiên

Vải cotton làm từ sợi bông tự nhiên

Đặc điểm của sợi cotton

Sợi cotton là sợi có nguồn gốc từ tự nhiên nên đặc điểm nổi bậc của nó là:

- Có độ thông thoáng, thoáng khí tốt - khi làm vải sẽ mát mẻ

- Có độ thoáng khí cũng là có khả năng thấm hút tốt, hút mồ hôi tốt

- Bề mặt có nhiều lông vải giúp bền mặt mượt mà, mịn màn hơn khi làm quần áo mặt trên người, làm khăn tắm, mềm, ra trải gường...

- Vải cotton cũng rất dễ ủi, dễ phẳng - tiện trong quá trình sử dụng khi giặt ủi

- Độ bền không hề cao - bởi vì sợi tự nhiên, nhiều lông nên trong quá trình giặt lông vải rựng đi dần sẽ làm mỏng vải, giãn vải - chưa kể sợi tự nhiên độ bền cũng không cao

- Độ bạc màu nhanh - khi dùng làm quần áo dễ bị bạc màu nếu sử dụng không đúng cách

2. Vải cotton có co giãn tốt không?

Vải cotton co giãn được vì sao?

Spandex hay Lycra, Elastane là một loại sợi nhân tạo được sản xuất ra để thay thế cao su. Spandex có độ đàn hồi tuyệt vời, trên thực tế chứng minh là sợi spandex có thể kéo dài đến 500% so với chiều dài ban đầu của chúng.

Pha sợi spandex vào sợi cotton để tăng độ co giãn của vải cotton lên, giúp vải mềm mại hơn, co giãn tốt hơn. khả năng co giãn, thấm hút nhanh, mềm nhẹ. Vải cotton spandex thường được sử dùng để may áo thun, áo sơ mi co giãn. Chất vải này rất ít bám bẩn và có thể dễ dàng được giặt sạch.

Vải cotton co giãn 2 chiều

Vải thun cotton co giẫn 2 chiều loại vải có thể co giãn được 2 chiều thoải mái và hạn chế cho giãn ở hai chiều còn lại, ví dụ đơn giản để bạn dễ hình dung đó là áo thun co giãn theo chiều ngang & chiều dọc áo thì không co giãn. Gọi là vải thun co giãn 2 chiều.

Vải thun cotton co giãn 2 chiều thường được dùng cho các form áo dạng đứng, vì độ cứng cáp của vải giúp giữ form dáng tốt.

Vải thun cotton co giãn 2 chiều

Vải thun cotton co giãn 2 chiều

Vải cotton co giãn 4 chiều

Vải thun co giãn 4 chiều là vải thun có khả năng co giãn 4 chiều, vải có thể co giãn theo mọi hướng, các bạn xem ảnh sẽ dễ hình dung nha.

Loại vải này độ co giãn tốt sẽ giúp các bạn cảm thấy vải mềm mại hơn, mịn màng hơn và có thể ôm vào cơ thể. Thường được sử dụng để may áo thun form ôm cho nữ hoặc áo thun body. Ứng dụng trong quần áo thời trang rất là nhiều.

Vải thun cotton 4 chiều

Vải thun cotton 4 chiều 

3. Thế nào là vải cotton tốt?

Vải cá mắc tiền thì chất lượng càng cao (đang nói là bán đúng giá nha), chất liệu càng cao cấp, kỹ thuật càng cao thì giá càng cao thì đó là loại vải tốt nhất. 

Tốt nhất và phù hợp nhất là 2 vấn đề dễ bị nhầm lẫn, bởi vì tùy vào nhu cầu và điều kiện mà chúng ta chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Bởi vì mỗi loại vải đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, không hề có loại vải nào hoàn hảo có thể may được tất cả mọi thứ trên đời cả.

Nên vì thế chúng ta cần là xác định nhu cầu sử dụng và sau đó chọn theo nhu cầu của mình.

- Nếu cần độ bền thì nên dùng vải cotton pha 65/35 là chuẩn nhất - thường dùng cho đồng phục các loại

- Nếu mặc ít lần, cần độ mềm mại, không quan tâm tới giá tiền thì chọn vải 100% cotton hoặc tương tự thì phù hợp nhất

- Nếu cần giá thành rẻ thì lựa chọn vải móng & vải có nhiều sợi tổng hợp để giảm tối đa giá tiền phải trả vào nguyên liệu vải..

Vải cotton 4 chiều may áo thun thời trang

Vải cotton 4 chiều may áo thun thời trang

Xem thêm các loại vải làm đồng phục tại: Vải thun

Xem thêm: Bảng giá áo thun đồng phục

 

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm