Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất

Mẫu áo đồng phục Công Đoàn Việt Nam

Mẫu áo thun đồng phục Công ty Hitek mới nhất
Ngày đăng: 28-04-2020
3,587 lượt xem

Khi đi làm thì chắc hẳn bạn đã từng nghe nhắc đến tổ chức Công Đoàn rồi phải không nào. Thế nhưng ít ai hiểu rõ tường tận về lịch sử ra đời, chức năng chính cửa tổ chức này là gì? Hay ý nghĩa logo công đoàn, mẫu áo đồng phục công đoàn có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay điều đó qua bài viết sau đây nhé.

Tóm tắt:

Công Đoàn Việt Nam là gì?
Công Đoàn Việt Nam là gì?

1. Giới thiệu về tổ chức Công Đoàn Việt Nam

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị - Xã Hội của giai cấp công nhân và người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện và được nhà nước quảng lý. Nhiệm vụ chính của tổ chức công đoàn đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Tổ chức công đoàn Việt Nam chính thức ra đời ngày 28/7/1929 đánh dấu bước ngoặc quan trọng của quá trình đấu tranh, phát triển của phong trào công nhân Việt Nam. Trải qua hơn 90 năm ra đời, xây dựng và phát triển, tổ chức công đoàn luôn sát cánh cùng giai câp công nhân và toàn thể người lao động Việt Nam, giúp bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động. Nhất là trong thời kỳ đất nước ngày càng đổi mới, hiện đại máy móc sản xuất thì vai trò của tổ chức Công Đoàn Việt nam ngày càng trở nên quan trọng.

Trong lĩnh vực chính trị: Tổ chức Công Đoàn có vai trò rất lớn trong việc góp phần xây dựng, nâng cao hiệu quả của hệ thống chính trị - Xã hội. Tăng mỗi liên kết mật thiết giữa Đảng với gia cấp công nhân, người lao động, đảm bảo phát huy quyền làm chủ của người lao động, từng bước hoàn thiện nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, đảm bảo thực thi chính sách pháp luật về nhà nước của dân, do dân và vì dân.

2. Mẫu áo đồng phục Công Đoàn Việt Nam

Mẫu áo đồng phục Công Đoàn ngày càng được sử dụng phổ biến, tại các tổ chức công đoàn thì thường được sử dụng vào Thứ 2 và Thứ 6. Ngoài ra, áo đồng phục Công Đoàn còn được sử dụng khi tham gia các hoạt động kinh tế, chính trị văn hóa xã hội.

Hiện nay có 2 loại áo đồng phục Công Đoàn là áo sơ mi Công Đoàn và áo thun Công Đoàn.

Áo sơ mi Công Đoàn: được thiết kế theo kiểu áo sơ mi tay vài và tay cộc, ở trang phục nam và nữ có sự khác nhau về font áo rõ rệt(font áo nữ nhỏ hơn áo nam). Áo được may bằng vải Kate màu xanh mềm mại, có độ co giãn tốt. Đồng thời có đính túi và thêu logo to rõ phía trước ngực áo tạo điểm nhấn.

Áo thun Công Doàn: Áo được may theo font cổ bẻ lịch sự, áo nam may font suông và áo nữ font ôm giúp tôn dáng người mặc. Áo được may bằng vải cá sấu cao cấp màu xanh dương mềm mại, thấm hút mồ hôi và có độ co giãn cực tốt, rất phù hợp sử dụng cho mùa hè nắng nóng. Phía trên ngực áo còn được thêu logo Công Đoàn Việt Nam to rõ phía trước ngực tạo điểm nhấn.

Mẫu áo đồng phục Công Đoàn đẹp - Hình 1
Mẫu áo đồng phục Công Đoàn đẹp - Hình 1

Mẫu áo đồng phục Công Đoàn đẹp - Hình 2
Mẫu áo đồng phục Công Đoàn đẹp - Hình 2

Mẫu áo đồng phục Công Đoàn đẹp - Hình 3
Mẫu áo đồng phục Công Đoàn đẹp - Hình 3

Mẫu áo đồng phục Công Đoàn đẹp - Hình 4
Mẫu áo đồng phục Công Đoàn đẹp - Hình 4

3. Ý nghĩa logo Công Đoàn là gì?

Logo Công Đoàn là sự kết hợp hài hài giữa nhiều biểu tượng với nhau, ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa bên trong nó. Nếu nhìn kỹ, các bạn có thể nhận ra có rất nhiều biểu tượng bên trong logo công đoàn như: Biểu tượng bánh xe, lá cờ quốc kỳ, trang sách, quả địa cầu, thước đo...

Trong đó, biểu tượng bánh xe trong logo đặt ngay tại trung tâm tựng trung cho sự thống nhất giữa giai cấp công nhân và giai cấp lãnh đạo. Nhìn sâu bên trong nữa là hình cây thước cặp đo sản phẩm tượng trưng cho yêu cầu về độ chính xác trong kỹ thuật. Biểu tượng lá cờ đỏ sao vàng tung bay, nhìn kỹ về phía cuối lá cờ này ta thấy được hình chữ S của bản đồ Việt Nam, lá cờ chếch lên qua bên trái tượng trưng cho khí thế tiên phong của Công Đoàn. Còn biểu tượng hình quyển sách dưới bánh xe thể hiện cho tri thức của giai cấp công nhân.

Logo Công Đoàn Việt Nam
Logo Công Đoàn Việt Nam

Về màu sắc: logo Công Đoàn có màu vàng nổi bật, bên trong là lá quốc kỳ màu đỏ tung bay tượng trưng cho tổ quốc Việt Nam. Còn màu đen của hình bánh xe và cây thước cặp thể hiện cho ngành công nghiệp và màu xanh trong logo công đoàn tượng trung cho ước mơ hòa bình của dân tộc, màu xanh trong cuốn sách là màu của giai cấp công nhân.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử ra đời và nhiệm vụ của tổ chức Công Đoàn Việt Nam. Qua đó hiểu được ý nghĩa logo, mẫu áo đồng phục Công Đoàn Việt Nam trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu đến với cộng đồng. Từ đó giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm